Rent a car Hat Yai

Uncategorized

7 จุดเด่นของการเช่ารถยนต์สำหรับเพื่อการท่องเที่ยวชนบท

คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจเสนอคำถามว่าพวกเรามีรถส่วนตัวที่บ้านอยู่แล้ว (บางบ้านมีหลายคันด้วย) เพราะเหตุใดเวลาเดินทางไปชนบทจะต้องเสียตังค์เช่ารถยนต์ผู้อื่น จะต้องจัดแจงเอกสาร จำต้องไปรับรถยนต์ จำเป็นต้องไปคืนรถยนต์วุ่นวาย วันนี้พวกเราเลยมี10 จุดเด่นของการเช่ารถยนต์เอกชนสำหรับในการท่องเที่ยวชนบทมาฝากจ้ะ ตามมามองกันเลย
1. ไม่มีอันตราย
ถ้าคุณเดินทางไปจังหวัดใกล้ๆก็ช่างเถิด แม้กระนั้นหากคุณจะต้องเดินทางไปจังหวัดไกลๆไม่ว่าจะเป็นภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แล้วเลือกที่จะขับขี่รถตนเองไป จำต้องขอบอกเลยนะคะ ว่าการขับขี่รถระยะทางไกลๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนเทศกาลวันหยุดยาวหลายวันนั้น เกิดเรื่องที่อันตรายอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเดินทางตอนกลางวันหรือเวลากลางคืนก็ได้โอกาสเกิดอุบัติเหตุได้เสมอ พวกเราไม่ชนเขา เขาก็อาจมาชนพวกเรา เนื่องด้วยเมืองไทยติดอันดับต้นๆของโลกในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการอุบัติเหตุบนถนนมากที่สุด เพราะฉะนั้นการเดินทางโดยเรือบินแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยไปเช่ารถยนต์ในพื้นที่ เพื่อขับท่องเที่ยว ก็เลยเป็นโอกาสที่ปลอดภัยกว่า

เลือกบริการ เช่ารถหาดใหญ่ ราคาถูก เลือกDrivemate

 1. ย่นเวลา
  การเช่ารถยนต์ในชนบทเวลาไปเดินทางท่องเที่ยว ทำให้ผู้เช่าสามารถเลือกการเดินทางที่เร็วที่สุดอย่างเรือบินได้ ซึ่งถือเป็นการทุ่นเวลามากมายๆเมื่อเทียบกับการเดินทางโดยรถยนต์ ดังเช่นว่า การเดินทางจากจังหวัดกรุงเทพไปจังหวัดภูเก็ต แม้ขับขี่รถยนต์บางทีอาจจำต้องใช้เวลาเดินทางนานถึง 8 ชั่วโมงเป็นอย่างตํ่า รวมทั้ง ในตอนเทศกลาที่รถติดบางทีอาจเพิ่มเป็นถึง 12 ชั่วโมงขึ้นไปอย่างยิ่งจริงๆ ไม่เหมือนกันมากมายๆจ้ะ กับการเดินทางโดยเรือบินที่ใช้เวลาเพียงแต่ 1 ชั่วโมงกว่าๆหลังจากนั้นก็สามารถรับรถเช่าที่ท่าอากาศยานขับไปนอนพัก หาอาหารอร่อยๆทาน หรือไม่ก็ไปท่องเที่ยวต่อได้โดยทันที มัธยัสถ์อีกทั้งเวลาเวลา ไม่ต้องอ่อนเพลียเดินทางไกล แล้วก็ยังสบายกว่าการขับรถยนต์ตนเองมาด้วย
 2. ค่าครองชีพไม่มากมาย
  บริการรถเช่ายุคนี้ราคาถูกเหมือนอย่างที่คิด บางพื้นที่เริ่มที่หลักร้อย ซึ่งคุ้มมากมายกับการได้รถยนต์ใหม่ๆใช้เดินทางไปทำธุระหรือท่องเที่ยว ต่างกับการใช้รถส่วนตัวที่นอกเหนือจากการที่จะจำเป็นต้องสิ้นเปลืองค่านํ้ามันแล้ว ครั้งคราวค่าครองชีพโดยรวมบางทีก็อาจจะแพงกว่ากว่าค่าเครื่องบินในตอนโปรโมชันด้วย ถ้าเกิดอุบัติเหตุหรือรถยนต์เสียกลางทางก็ยิ่งสิ้นเปลืองค่าครองชีพมากขึ้นไปอีก ด้วยเหตุดังกล่าวการเช่ารถยนต์ขับเดินทางท่องเที่ยวในบ้านนอกก็เลยมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมากมาย คงเดิม สามารถควบคุมได้มากกว่าการขับรถส่วนตัวมาท่องเที่ยวไกลๆแล้วก็ในกรณีรถยนต์เสียรถยนต์เฉี่ยวชนเกิดอุบัติเหตุ สามารถรับรถยนต์ใหม่ใช้ได้ ส่วนการบูรณะรถยนต์เป็นหน้าที่ของผู้ให้เช่ารถยนต์ ก็เลยไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจว่าเมื่อรถยนต์เสียจะไม่มีรถยนต์สำหรับสำรองใช้
 3. มีบริการที่ดีจากบุคลากร
  บริษัทรถยนต์เช่าจะอำนวยความสะดวกให้ผู้เช่าทั้งหมดทุกอย่าง อีกทั้งเรื่องที่เกี่ยวกับรถยนต์เช่า มีการชี้แนะสำหรับเพื่อการใช้รถยนต์ ตัวแทนขายเสนอแนะให้ลูกค้าที่ใช้บริการ ไปจนกระทั่งทางในจังหวัดนั้นๆห้องอาหารชี้แนะ สถานที่เที่ยวที่ไม่สมควรพลาด ซึ่งบริษัทเช่ารถยนต์เอกชนบางพื้นที่ก็มีกลุ่ม Call Center ที่เปิดให้บริการคำปรึกษาหารือตลอดทั้งวันทั้งคืน สิ่งกลุ่มนี้เป็นบริการเสริมจากการเช่ารถยนต์ขับ ที่สบายกว่ามากมายการขับรถยนต์มาด้วยตนเอง
 4. เดินทางได้สบายขึ้น
  บางบุคคลบางทีอาจจะไม่ขับขี่รถจากบ้านท่องเที่ยวไกลๆแม้กระนั้นพอนั่งเรือบินไปถึงที่หมายแล้วเลือกใช้รถยนต์สาธารณะ ซึ่งจะต้องกล่าวว่านอกเหนือจากการที่จะไม่สบายแล้ว ยังเสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตราย แล้วก็ค่าครองชีพก็อาจมากกว่าการเช่ารถยนต์ขับเอง ได้แก่ ในจังหวัดกระบี่ที่บังกะโลแถบชายหาดจะมีรถรับจ้างมาหยุดคอยผู้โดยสารที่อยากได้เดินทางไปท่องเที่ยว เข้าเมือง หรือไปท่าอากาศยาน ซึ่งการใช้บริการแต่ละครั้งจะประเมินราคาเหมาที่จำต้องพูดว่าแพงเนื่องจากตีราคาเรตชาวไทยกับคนต่างประเทศเสมอกัน มีตั้งแต่ว่าหลายร้อยบาทจนกระทั่งหลักพัน โดยถ้าหากคนไหนอยากใช้รถยนต์ขนส่งสาธารณะก็จำเป็นต้องเสียเวล่ำเวลารอคอยรถยนต์นานนมส่วนรถยนต์ของทางเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ก็คิดค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการที่แพงไม่แพ้กัน
 5. ทำให้ผู้ที่ร่วมทริปได้ใช้เวลาร่วมกันมากเพิ่มขึ้น
  สำหรับเพื่อการใช้บริการรถเช่าเพื่อการเดินทางเป็นคู่ครอง กรุ๊ปเพื่อนพ้องหรือครอบครัว มีลักษณะเด่นก็คือสบายสำหรับในการขนข้าวของ แม้กระนั้นที่สำคัญเป็นทุกคนในทริปจะได้ใช้เวลาส่วนตัวด้วยกัน สนิทสนมกัน ตลอดการเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดนั้นๆมากยิ่งกว่าการเดินทางโดยรถยนต์สาธารณะต่างๆที่จำเป็นต้องใช้รถร่วมบริการกับคนอื่นๆ
 6. ได้ถนอมรถยนต์ของตน
  การเช่ารถยนต์ช่วยทำให้ผู้เช่าได้ได้โอกาสสำหรับการถนอมรถส่วนตัว ที่ไม่ต้องมาวิ่งในระยะทางไกลๆหรือในทำเลที่ตั้งที่ต่างจากในเมืองอย่างเนินสูง เทือกเขา ทางรุกรังให้รถยนต์เสื่อม ซึ่งทำให้ไม่ต้องสิ้นเปลืองไปกับค่าเจ้าหน้าที่สำหรับในการดูแล ค่าประกันรถ รวมทั้งค่าซ่อมในด้านต่างๆด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *