4 ideas on how to choose a house fence

Uncategorized

4 ไอเดีย วิธีเลือกประตูรั้วบ้าน

      หากพูดถึงการตกแต่งบ้าน หลายคนจะนึกถึงอะไรคะ? พื้นกระเบื้อง ฝาผนัง หรือประตูรั้วบ้าน เป็นวัสดุที่ทำให้บ้านของเราสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น และคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าประตูรั้วบ้านนั้นเป็นส่วนหนึ่งที่เติมเต็มบ้านของเรา เพราะประตูรั้วบ้านนั้นคือปราการด่านแรกก่อนเข้าไปถึงตัวบ้านที่ทุกคนจะมองเห็น และยังสร้างความปลอดภัยให้แก่บ้านของเราอีกด้วย จึงทำให้วัสดุในการตกแต่งบ้านส่วนนี้ สำคัญไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ เลยล่ะค่ะ วันนี้เราจึงมี 4 ไอเดีย วิธีการเลือกประตูรั้วบ้านมาฝากทุกคน ไปดูกันเลยค่ะว่า แบบรั้วบ้านสไตล์ไหนจะถูกใจกับงบประมาณและสไตล์ของทุกคนกันบ้าง

       ไอเดียที่ 1 วิธีเลือกประตูรั้วบ้าน ตามสไตล์ของบ้าน

       ไอเดียแรก ที่เราอยากนำเสนอให้แก่ทุกท่าน คือ การเลือกประตูรั้วบ้าน ต้องเลือกให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน และพื้นที่บริเวณนั้น เช่น บ้านสไตล์โมเดริน์ ควรเลือกประตูรั้วบ้านที่ทันสมัย เลือกให้มีสีสันที่เข้ากับบ้าน และรวมไปถึงตำแหน่งของการล้อมรั้วบ้านอีกด้วย

ไอเดียที่ 2 วิธีเลือกประตูรั้วบ้าน ให้เข้ากับบริเวณบ้าน

ไอเดียที่สอง คือ เรื่องของบริเวณพื้นที่รอบ ๆ บ้านของเราก็มีผลต่อการเลือกประตูรั้วบ้านนะคะ เพราะถ้าเลือกประตูรั้วบ้านบ้านโดยไม่คำนึงถึงระยะห่างของพื้นที่ และความสมดุลกับตัวบ้านแล้ว อาจทำให้อึดอัดหรือดูโล่งมากเกินไป เช่น หากบ้านมีพื้นที่แคบ ก็ควรเลือกรั้วบ้านที่ไม่ปิดทึบ มีระยะห่างระหว่างลาย หากมีพื้นที่กว้างก็สามารถเลือกประตูรั้วลายทึบได้ โดยไม่ควรเลือกแบบที่มีลายห่างกันเกินไปเพราะจะทำให้ดูโล่งและไม่มีจุดเด่น นอกจากนี้ยังควรกำหนดความสูงของรั้วให้เหมาะสมกับตัวบ้านด้วย โดยขนาดรั้วบ้านปกติจะสูงประมาณ 1.2–2 เมตร

ไอเดียที่ 3 วิธีการเลือกประตูรั้วบ้าน จากสีสันและวัสดุ

ไอเดียที่สามที่เรานำมาฝากทุกคน ก็คือ การเลือกประตูรั้วบ้านจากสีสันและวัสดุนั่นเอง ซึ่งการเลือกจากสีสันนั้นจะช่วยทำให้บ้านดูสวยทั้งภายนอกและภายใน ทำให้ประตูรั้วบ้านกับตัวบ้านนั้นผสมกลมกลืนไปในทางเดียวกัน เช่น  ตัวบ้านสีขาว อาจจะเข้ากันได้ดีกับรั้วได้หลายสีสัน ไม่ว่าจะเป็นรั้วสีขาวแบบเดียวกับตัวบ้าน สีดำที่ทำให้บ้านดูขรึมมีพลัง สีฟ้าทำให้บ้านดูสดใสมีชีวิตชีวา สีเงินที่เข้าได้กับทุกยุคสมัย เป็นต้น ส่วนวัสดุที่นำมาใช้ในการทำรั้ว ก็ต้องเลือกที่เข้ากับบ้านด้วยเช่นกัน อย่างรั้วสแตนเลสก็จะเหมาะกับแนวโมเดิร์น รั้วอัลลอยให้ความหรูหรา หรือรั้วไม้ที่ดูคลาสสิก เป็นต้น ซึ่งผู้เลือกก็สามารถเลือกได้ตามสไตล์ของบ้านได้เลยค่ะ

 

ไอเดียที่ 4 วิธีการเลือกประตูรั้วบ้าน จากส่วนประกอบอื่น ๆ

อีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยให้คุณเลือกประตูรั้วบ้านได้ ก็คือ เลือกวัสดุที่เหมาะสมเช่นกัน อาจจะสร้างรั้วกำแพงอิฐล้วน ๆ แล้วทาสีสันให้สวยงาม หรือจะผสมผสานระหว่างอิฐกับไม้ หรืออะลูมิเนียมก็ได้ เพื่อเพิ่มช่องว่างให้รั้วบ้านดูไม่ทึบอึดอัดจนเกินไป ทั้งนี้อาจจะใช้หินอ่อนมาทำเป็นรั้วบ้านด้วยก็ได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับรสนิยมและงบประมาณของแต่ละบ้าน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *